12March2010
6:32 pm

Ngày hạnh phúc nhất của mẹ còn ở phía trước :”> 

Poc
Thế là Poc đã tròn 6 tháng tuổi. 6 tháng với quá nhiều cảm xúc mới mẻ. Có những lúc dường như mẹ vẫn chưa quen là đã có con trong đời. Loay hoay với con mà ngày tháng trôi nhanh quá con ạ. Mẹ nhớ mãi cái lần đầu tiên mẹ được nhìn thấy con. Con bé bỏng, nhớp nháp và bất động. 9 tháng 10 ngày con lúc nào cũng rúc trong người mẹ, an toàn và đầy sức sống. Vậy mà 4 ngày đầu tiên sau khi con vừa chào đời, mẹ lại ko được gần bên con. Mẹ giận cô hộ lý ko nhiệt tình, mẹ giận bác sỹ gây tê ko làm tròn trách nhiệm, mẹ giận bác sỹ đỡ đẻ nóng nảy, mẹ giận nhiều lắm, nhưng trên hết mẹ giận mẹ vô cùng vì đã không thể cho con hưởng những giọt sữa đầu tiên trong những phút đầu đời của con, không thể hôn con mỗi khi con quấy, không thể ủ ấm cho con mỗi khi con lạnh, không được vuốt ve âu yếm con mỗi khi con cần. Vậy mà con đã rất giỏi. Con từ chối từng máy trợ thở, từng ống hút dịch trong bao tử, từng máy đo nhịp tim yếu ớt của con để mau được gặp mẹ.

Rồi con được về nhà với vòng tay yêu thương của mọi người. Vậy mà chỉ 3 ngày sau đó, cả nhà lại gặp chuyện buồn. Con bị 1 bệnh rất hiếm gặp với tỉ lệ mắc bệnh 1/4000, phải gây mê để mổ khi con chỉ vừa tròn 1 tuần tuổi. Và rồi con đã rất kiên cường vượt qua. Mẹ thật sự rất tự hào về con. Mẹ cũng tự hào về mẹ nữa. 2 mẹ con mình đã rất giỏi phải ko con trai.

Qua những giai đoạn đầu khó khăn đó, con mẹ phát triển rất tốt. Này nhé, tháng đầu tuy gặp nhiều sự cố mà con lên những 2 kg. Ba tháng tiếp theo con lên đều mỗi tháng 1 kg. Không hề ốm vặt. Hơn 1 tháng nằm chung với mẹ, con được đưa ra cũi nằm riêng, ko hề kêu ca, mà ngủ còn ngoan hơn nữa. Mẹ chăm vắt sữa nên đến giờ con vẫn bú sữa mẹ hoàn toàn. Con rất ít khi mè nheo, ai chọc 1 lúc là cười toe toét, mà miệng con thì cười tươi sáng cả căn phòng ấy. Con biết lật hơi chậm so với các bạn, những 4 tháng mới lật vững. Bù lại mới 5 tháng rưỡi con mẹ đã mọc 2 cái răng rất hoành tráng. Càng hoành tráng hơn là con mọc răng hồi nào mẹ chẳng biết. Không biết có nhờ vụ rơ lưỡi bằng lá hẹ hồi 3 tháng 10 ngày ko nhưng con ko sốt quấy gì hết làm mẹ mừng ghê. 5 tháng 10 ngày, mẹ tập tành cho con ăn dặm theo kiểu Nhật, con hợp tác rất tốt. Đồ ăn + hoa quả Hipp con cũng ko chê. Bột ăn liền Gerber con cũng nuốt tốt. Nói chung là nết ăn giống ba mẹ hồi nhỏ. Mấy ngày đầu ăn dặm con đi phân hơi bón 1 chút. Giờ mẹ cho con uống nước nhiều nên đã cải thiện rồi. Chỉ mong sao con cứ mãi ăn ngoan, ị tốt thế này là mẹ mừng rồi. Cứ mỗi khi phát hiện 1 điều gì mới ở con là mẹ thấy hạnh phúc vô cùng. Mà con thì cứ thay đổi từng ngày í. Mấy hôm nay con thêm trò dùng 2 chân ủn mông lên cao lấy đà trướn tới, người vả mồ hôi mà chẳng đi được bao xa, nhìn iu cực.

Rồi sau này sẽ còn nhiều nhiều bước tiến mới của con, con biết bò, biết đứng, biết đi, biết nói, biết hát, mẹ chỉ nghĩ tới thôi mà đã thấy niềm vui ngập tràn rồi. Mẹ sẽ cố gắng làm việc thật chăm chỉ, suy nghĩ thật lạc quan, tính toán thật kỹ để có đủ điều kiện lo cho con thật tốt và chu đáo. Ngày hạnh phúc nhất của mẹ còn ở phía trước mà :”>

Entry này viết tặng con iu, ko nhắc nhiều tới chồng, nhưng chồng ơi, chồng luôn là người giúp em có nhiều nghị lực nhất trong những lúc khó khăn nhất đó, và luôn là người khiến cho niềm hạnh phúc của em trọn vẹn hơn. Rồi một ngày con sẽ lớn, chắc chắn nó sẽ rất tự hào về ba của nó, chắc chắn là như vậy. Hai mẹ con thương ba Ban nhiều nhiều :*

4 Comments

 1. March 13, 2010 @ 10:41 am
   Mẹ Sushi:

  Xúc động ghê ah.
  Chúc gia đình Poc luôn hạnh phúc với nụ cười bừng sáng cả căn phòng của Poc nha :x:x:x:x

 2. March 23, 2010 @ 9:53 am
   em Phương:

  Văn chương lai láng. Đọc xong cũng muốn có con woa’ 🙂 Chúc Póc luôn ăn ngoan chóng lớn, ba mẹ hạnh phúc nhen

 3. March 23, 2010 @ 4:58 pm
   anhthu:

  Cám ơn cô Linh và cô Phương nhé 🙂
  Riêng cô Phương thì mau mau đi cô ạ, tôi chờ sốt ruột lắm rồi đây :p

 4. April 9, 2010 @ 6:39 am
   Huynh Ngoc Uyen:

  Mẹ Thư viết hay quá! Đọc thấy rất giản dị mà xúc động. Em chăm viết để sau này còn có lúc đọc lại, em nhé! 😉

 

Leave a comment

(required)
(required) (will not be published)